Page 1 of 11 12345678910 ... LastLast
Results 1 to 20 of 210

Thread: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  
 1. #1
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  ‘Mỹ không bỏ qua vấn đề nhân quyền Việt Nam’

  Bộ ngoại giao Hoa Kỳ đã có thư phúc đáp chính thức đối với thỉnh nguyện thư của cộng đồng người Việt Hải Ngoại tại Mỹ về vấn đề nhân quyền của CSVN.  TOTAL SIGNATURES

  150,945

  Thư phúc đáp này, được phổ biến trên trang web của Tòa Bạch Ốc, do phụ tá ngoại trưởng Michael Posner, phụ trách dân chủ, nhân quyền và lao động, đứng tên.

  Vào đầu tháng 2/2012, cộng đồng người Việt Hải Ngoại tại Mỹ đã gửi một Thỉnh Nguyện Thư trên trang web 'We the People' của Tòa Bạch Ốc đến chính quyền TT Barack Obama yêu cầu ngừng mở rộng giao thương với Việt cộng để gây sức ép về nhân quyền.

  Thư thỉnh nguyện này đã thu hút trên 150.000 chữ ký của đồng hương Việt Nam trên khắp 49 tiểu bang trên toàn nước Mỹ.


  Thư thỉnh nguyện này cũng nêu rõ cách gây áp lực là tác động lên mong muốn của Việt cộng được gia nhập và Hiệp ước đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP và Quy chế ưu đãi thuế quan phổ cập GSP.

  Trong thư phúc đáp của Bộ ngoại giao
  phụ tá ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Posner, cho biết:

  “Chúng tôi đặc biệt ý thức rất rõ lập trường của cộng đồng người Việt tại Mỹ,”


  “Cả GSP và TPP đều bao gồm các cam kết bảo vệ quyền lao động, trong đó có quyền tự do lập hội nhóm.”


  Trích BBC
 2. #2
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Tiếp Tục Tham Gia Ký Thỉnh Nguyện Thư

  Hướng dẫn ký Kiến Nghị Thư Của CĐ Người Việt Tại Úc Châu.


  Kính mời quý đồng hương theo các hướng dẫn với trình tự như sau:

  1- Mở trang mạng Kiến Nghị Thư bằng cách click vào đường nối sau

  đây:http://www.gopetition.com/petitions/nhanquyentaivn.html


  2- Đọc nội dung Kiến Nghị Thư (có cả phần tiếng Anh và tiếng Việt)


  3- Xuống cuối trang, click vào nút:


  4- Điền vào các ô có dấu hoa thị đỏ *

  5- Sau hàng Verification Code, trong ô chữ nhật lớn xin đọc
  4 mẫu tự (Capcha-picture) trên hàng chữ nhỏ Enter code & click 'Sign' (below) và ghi 4 mẫu tự ấy vào ô chữ nhật trắng:


  6- Để kết thúc việc ký tên, xin quý đồng hương click vào chữ SIGN.


  7- Tên của quý đồng hương sẽ hiện lên ngay trong trang chữ ký.

  Muốn xem trang chữ ký xin vui lòng click vào trang: Xem chữ ký về Kiến Nghị Thư Nhân Quyền Việt Nam


  Kính mong quý đồng hương các nơi phổ biến rộng rãi Thư Ngỏ và Lời Kêu Gọi này để chứng tỏ quyết tâm đoàn kết với quốc nội trong mục tiêu đấu tranh giải thể cộng sản vì sự toàn vẹn lãnh thổ và vì tự do dân chủ cho 90 triệu bà con trong nước.

  SBTN

 3. #3
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  TNS Mc Cain trao quà...'độc chiêu' !
  Bị báo chí Việt cộng bịt miệng!


  Báo chí Việt cộng bịt miệng ông Mc Cain khi đề cập đến dân chủ nhân quyền!

  Thượng nghị sĩ John Mc Cain đã nhắc tới dân chủ nhân quyền trong bài phát biểu trước báo giới tại Hà Nội hôm thứ Sáu ngày 8/8 nhân chuyến thăm của ông và TNS Sheldon Whitehouse.

  Trong bài phát biểu này, thượng nghị sĩ Mc Cain đã đề cập đến khả năng Hoa Kỳ bãi bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt cộng... nhưng nhấn mạnh rằng việc này tùy thuộc rất lớn vào thành tích nhân quyền của băng đảng Việt cộng !!!


  Báo chí Việt cộng khi đưa tin về bài phát biểu của ông McCain không hề đưa tin về lời phát biểu của ông về dân chủ và nhân quyền!!!


  Trích BBC

 4. #4
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn


  Việt cộng cho 10,000 công nhân Trung Quốc tới Vũng Áng, Hà Tĩnh

  HÀ TĨNH (NV) - Khoảng 10,000 công nhân Trung Quốc sắp được các nhà thầu Trung Quốc tại khu kinh tế Vũng Áng tỉnh Hà Tĩnh đưa tới thi công các công trình.


  Tin này được một số tờ báo như Vietnamnet, Đất Việt loan tải gây sửng sốt cho độc giả trong nước với nhiều lời bình luận phẫn nộ. Vấn đề công nhân Trung Quốc được các nhà thầu ồ ạt đưa vào Việt Nam làm đủ mọi loại công việc trong khi đó hơn một triệu dân địa phương đang thất nghiệp, vấn đề được đưa lên mặt báo và không có lời giải đáp thỏa đáng.  10,000 công nhân Trung Quốc sắp độ bộ vào Hà Tĩnh...

  Theo Vietnamnet dựa vào nguồn tin của ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh, “Công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa và các nhà thầu đã trình hồ sơ, xin tỉnh chấp thuận số lượng hơn 1 vạn lao động nước ngoài (khoảng 90% là người Trung Quốc) đến làm việc tại Formosa.”

  Sau vài tuần lễ tiếp theo cuộc biểu tình bạo động chống Trung Quốc ở khu kinh tế Vũng Áng, liên tiếp 2 tháng 6 và 7 năm 2014, nơi đây “đã có hơn 30 nhà thầu đang thi công các gói thầu dự án Formosa xin phép được tuyển dụng số lượng gần 11,000 lao động nước ngoài để phục vụ dự án”.

  Theo nguồn tin, đại đa số các nhà thầu xin tuyển lao động nước ngoài đợt này đến từ Trung Quốc. Một nguồn tin cho biết, trên 90% trong tổng số gần 11,000 lao động tuyển dụng mới mang quốc tịch Trung Quốc.

  Vietnamnet cho biết “Sau khi các nhà thầu trình văn bản, hồ sơ lao động, ban quản lý khu kinh tế Hà Tĩnh báo cáo UBND tỉnh về tình hình sử dụng lao động tại các gói thầu, về cơ bản UBND tỉnh đã có văn bản đồng ý các gói thầu được tuyển người nước ngoài.”

  Nguồn tin nói “Đáng chú ý là văn bản số 1407114 ngày 29/7 của Cty Formosa gửi Việt cộng, đề nghị chấp thuận để các nhà thầu của FHS (hoặc nhà thầu phụ) tuyển dụng lao động nước ngoài, thực hiện các hạng mục công trình.”

  Tại khu kinh tế Vũng Áng với nhiều dự án gồm cả nhà máy nhiệt điện, nhà máy luyện thép, xây dựng cầu cảng, mà đại công ty Formosa của Đài Loan là chủ đầu tư, tổng cộng có 28 nhà thầu (trong đó có 25 nhà thầu Trung Quốc, 3 nhà thầu VN) tuyển dụng 8,426 lao động nước ngoài để thực hiện các hạng mục lò cao số 1, số 2 và các công trình dự án cảng Sơn Dương.

  Vietnamnet nói “Sau khi xem xét báo cáo của ban quản lý khu kinh tế, đã có văn bản số 3400 ngày 8/8, chấp thuận cho 11/28 nhà thầu, sử dụng 2,063 lao động nước ngoài. Đây là những nhà thầu đã đầy đủ hồ sơ, trình phương án sử dụng lao động. Thông tin mới nhất có được, ban quản lý khu kinh tế cũng mới có văn bản tiếp tục đề nghị Việt cộng cho phép 9 gói thầu tiếp theo được tuyển dụng bổ sung 2,976 lao động nước ngoài để phục vụ các dự án. Hiện còn 8 gói thầu chưa bổ sung hồ sơ.”

  Trước khi xảy ra vụ bạo động giữa Tháng 5 vừa qua, chỉ có khoảng 5,000 người Trung Quốc hầu hết là người Trung Quốc làm ở các dự án trong khu Vũng Áng. Giải thích lý do tại sao lại có tình trạng đòi đưa số người Trung Quốc tới đây lên gấp đôi “Một lãnh đạo BQL KKT Hà Tĩnh cho biết, sở dĩ đợt này có số lượng lớn là vì các gói thầu đang trong giai đoạn gấp rút thi công, vả lại sau biến cố ngày 14 tháng 5, nhiều lao động về nước và một số gói thầu bị ảnh hưởng”.


  Trích Người Việt.

 5. #5
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Ông đến bọn chó Việt cộng quẩy đuôi mừng...ông quăng cục xương...'nhân quyền'... chúng gặm đở !...

 6. #6
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by ng_nghiep View Post

  Ông đến bọn chó Việt cộng quẩy đuôi mừng...ông quăng cục xương...'nhân quyền'... chúng gặm đở !...
  ông đến...ông đi... chỉ quăng cục xương... bọn chó VC đói wá!... chúng bú cu Tàu tiếp...

 7. #7
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by ng_nghiep View Post
  ông đến...ông đi... chỉ quăng cục xương... bọn chó VC đói wá!... chúng bú cu Tàu tiếp...  Trung Quốc kéo dài phi đạo tại Hoàng Sa

  Trung Quốc rộng thêm diện tích đảo và kéo dài phi đạo ở đảo Vĩnh Hưng, đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa, đồng thời bắt đầu đem cây xanh tới đảo Gạc Ma.  Phi đạo trên đảo Vĩnh Hưng nhìn từ không ảnh.

  Theo bản tin tuần báo quốc tế IHS Jane's Defence hôm Thứ Sáu 29/8/2014, hình ảnh vệ tinh chụp cho thấy kể từ Tháng 10-2013, Trung Quốc đã bắt đầu hút cát lòng biển để mở rộng đảo Vĩnh Hưng (đảo Phú Lâm). Với diện tích lớn hơn, Trung Quốc kéo dài phi đạo đã xây dựng từ thập niên 90.

  Những năm gần đây, Trung Quốc đã xây nhiều cơ sở, dinh thự, đường xá, nhà ở và cả nhà bưu điện, ngân hàng, nhà máy lọc nước biển, đài radar, đài viễn thông vệ tinh phục vụ hàng ngàn lính đóng trên đảo Vĩnh Hưng. Nay với những gì đang diễn ra, người ta thấy với hai cảng biển và một phi đạo dài cho các máy bay cỡ lớn đáp xuống, 4 tòa nhà lớn để đậu máy bay, đảo Vĩnh Hưng rõ rệt trở thành căn cứ khống chế cả vùng Biển Đông.

  Từ năm 2012, Trung Quốc đã loan báo thành lập thành phố Tam Sa trực thuộc tỉnh Hải Nam bao gồm đảo Vĩnh Hưng là thành phố chính và chỉ huy sở của các lực lượng Trung Quốc đồn trú.

  Hình ảnh vệ tinh cũ mà tổ chức thông tin IHS dựa vào đó so sánh và đối chiếu với những hình ảnh vệ tinh mới chụp cho thấy giữa khoảng các năm từ 2005 đến 2011, Trung Quốc mới chỉ xây dựng có một cầu cảng ở phía tây đảo Vĩnh Hưng. Nhưng từ khoảng Tháng 10-2013, đê chắn sóng ở phía nam đảo đã được phá bỏ và hoạt động hút cát lòng biển tiếp diễn.

  Các khu vực được chú trọng hút cát mở rộng là ở hai đầu đảo, phía nam và đông bắc (chiều dài có phi đạo dài 2,400m) và ở phía bắc kéo dài tới một đảo nhỏ bên cạnh gọi là Thạch Đảo (nằm ở phía bắc). Theo nguồn tin, nhờ diện tích mới thêm, phi đạo được kéo dài thành 2,700m đến 2,800m. Chiều dài phi đạo này được coi là an toàn cho những loại phi cơ lớn như máy bay ném bom H-6 và máy bay vận tải quân sự Ilyushin Il-76.

  “Hành động kéo dài phi đạo và cải tạo cảng biển ở phía tây đảo Vĩnh Hưng giúp Trung Quốc tăng cường khả năng xử dụng căn cứ quân sự ở đây để khai triển sức mạnh ở Biển Đông. Vị trí chiến lược của quần đảo Hoàng Sa ở gần giữa Biển Đông cũng có nghĩa là Trung Quốc có thể sử dụng nó như một căn cứ cho các hoạt động tuần tra, từ kiểm soát và thi hành luật lệ đánh cá trong chiến lược kiểm soát trên biển”, theo sự nhận định của IHS.


  Trích Người Việt

 8. #8
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Thành phố San Jose sắp ra nghị quyết cấm cửa bọn Việt cộng

  Trưa hôm nay, lúc 2:30 pm Thứ Tư 8/10/2014, Ủy Ban Định chế và Pháp lý (Rule and Goverment Committee) của Hội Đồng thành phố San Jose đã họp để thảo luận và sau đó đồng ý đưa vào nghị trình buổi họp của Hội Đồng thành phố vào ngày Thứ Ba 28/10/2014 sắp tới để các nghị viên biếu quyết về nghị quyết liên quan đến vịệc Thành phố San Jose cấm cửa bọn Việt cộng.


  Thành phố San Jose đông đảo Người Việt tỵ nạn cộng sản quyết tâm chống âm mưu nhuộm đỏ hải ngoại của Việt cộng...

  Bản dự thảo này ( resolution ) do Thị Trưởng Chuck Reed, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn và nghị viên Sam Liccardo đệ trình. Có khoảng 10 người Hoa Kỳ gốc Việt và một Bà người Hoa Kỳ đã lên phát biểu ý kiến và tất cả đều ủng hộ và hoan nghênh dự thảo luật này. Đó là các ông Mạc Văn Thuận, Phan Quang Nghiệp, Nguyễn Hữu Nhân, John Lê, Ngô Tôn, Charlie Lý, Nguyễn Văn Hoàng , Bà Cao Thị Tình ....

  Nghị quyết này sẽ được đưa ra với đa số nghị viên chấp thuận trong phiên họp chính thức vào ngày 28/10/2014. Thành phố San Jose là một trong những thành phố đông dân cư và lớn nhất, đứng hàng thứ 10 trong những thành phố lớn tại Hoa Kỳ, đây cũng là một thất bại ngoại giao nữa của Việt cộng tại hải ngoại, sau các thành phố ở miền Nam Cali như Wesminter, Garden Grove, Fountain Valley

  Đây cũng là niềm mong ước và chờ đợi của tuyệt đại đa số người Việt tỵ nạn cộng sản đang sinh sống tại miền Bắc Cali.

  Chính vì vậy, trong một buổi nói chuyện trước đông đảo cử tri người Việt , ƯCV chức vụ Thị trưởng San Jose, Giám sát viên Dave Cortese đã hứa nếu đắc cử chức vụ Thị Trưởng San Jose, ông sẽ ký nghị quyết cấm cửa Việt cộng ngay trong tháng đầu tiên của nhiệm kỳ mới năm 2015.


  Trích CalitodayNews - Phạm Bằng Tường

 9. #9
  Join Date
  Sep 2014
  Location
  Thôn Di Đà
  Posts
  220
  Thanks
  22
  Thanked 1 Time in 1 Post

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Thật vậy sao.........

 10. #10
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Đài VOA chấm dứt thảo luận hợp tác với đài Việt cộng  Phái đoàn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ gồm có ông Scott Busby, bà Susan O' Sullivan, cố vấn thâm niên tại Bộ Ngoại Giao, và ông Ryan Fiorisi, đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động tại văn phòng Á Châu và Thái Bình Dương.

  Hôm 08 tháng 10 vừa qua, một phái đoàn đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Thịnh Đốn và Vùng Phụ Cận đã hội kiến tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với một số giới chức cao cấp tại đây, để thảo luận về một số vấn đề quan trọng liên quan tới tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Mở đầu cuộc thảo luận, ông Scott Busby, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao Động đã vui mừng loan báo quyết định chấm dứt cuộc thảo luận về dự án hợp tác giữa đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA, và đài Tiếng Nói Việt cộng VOV.

  Gần đây, một dự án hợp tác giữa hai đài VOA và VOV của Việt cộng, theo đó, nếu cuộc thương thảo đi tới kết quả, một chương trình của đài VOA mang tên Chào mừng đến Hoa Kỳ (Welcome to America) dài 15 phút, sẽ được phát thanh năm ngày một tuần trên làn sóng của đài VOV của Việt cộng.

  Việc chấm dứt thảo luận về dự án hợp tác trên đây chứng tỏ Hoa Kỳ đã nghe và hiểu được nguyện vọng vủa tập thể người Việt tỵ nạn CS.

  Ngoài vấn đề nêu trên, phái đòan còn nêu ra một số vi phạm nhân quyền đáng lo ngại tại Việt Nam như trường hợp Việt cộng lạm dụng luật hình sự bắt giam và khủng bố trả thù những nhà bất đồng chính kiến .

  Phía Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã ghi nhận các vấn đề được nêu lên, và hứa sẽ dùng làm tài liệu cho chuyến đi Hà Nội vào cuối tháng này của ông Tom Malinowski, Phụ Tá Ngoại Trưởng về Dân Chủ, Nhân quyền và Lao Động.  Trích Thanh Lan - SBTN

 11. #11
  Join Date
  Mar 2008
  Posts
  6,263
  Thanks
  2
  Thanked 13 Times in 13 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  . bọn chó V N C H đói wá!...

 12. #12
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by cucucon View Post
  Đài VOA chấm dứt thảo luận hợp tác với đài Việt cộng  Phái đoàn Bộ ngoại giao Hoa Kỳ gồm có ông Scott Busby, bà Susan O' Sullivan, cố vấn thâm niên tại Bộ Ngoại Giao, và ông Ryan Fiorisi, đặc trách dân chủ, nhân quyền và lao động tại văn phòng Á Châu và Thái Bình Dương.


  Hôm 08/10 vừa qua, một phái đoàn đại diện Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Thịnh Đốn và Vùng Phụ Cận đã hội kiến tại Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ với một số giới chức cao cấp tại đây, để thảo luận về một số vấn đề quan trọng liên quan tới tình hình nhân quyền tại Việt Nam.

  Mở đầu cuộc thảo luận, ông Scott Busby, Phó Phụ Tá Ngoại Trưởng trách Dân chủ, Nhân quyền và Lao Động đã vui mừng loan báo quyết định chấm dứt cuộc thảo luận về dự án hợp tác giữa đài Tiếng Nói Hoa Kỳ VOA, và đài Tiếng Nói Việt cộng VOV.

  Gần đây, một dự án hợp tác giữa hai đài VOA và VOV của Việt cộng, theo đó, nếu cuộc thương thảo đi tới kết quả, một chương trình của đài VOA mang tên Chào mừng đến Hoa Kỳ (Welcome to America) dài 15 phút, sẽ được phát thanh năm ngày một tuần trên làn sóng của đài VOV của Việt cộng.

  Việc chấm dứt thảo luận về dự án hợp tác trên đây chứng tỏ Hoa Kỳ đã nghe và hiểu được nguyện vọng vủa tập thể người Việt tỵ nạn CS.

  Ngoài vấn đề nêu trên, phái đòan còn nêu ra một số vi phạm nhân quyền đáng lo ngại tại Việt Nam như trường hợp Việt cộng lạm dụng luật hình sự bắt giam và khủng bố trả thù những nhà bất đồng chính kiến .

  Phía Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đã ghi nhận các vấn đề được nêu lên, và hứa sẽ dùng làm tài liệu cho chuyến đi Hà Nội vào cuối tháng này của ông Tom Malinowski, Phụ Tá Ngoại Trưởng về Dân Chủ, Nhân quyền và Lao Động.  Trích Thanh Lan - SBTN

  . bọn chó V C đói wá!...

 13. #13
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by cucucon View Post
  bọn chó V C đói wá!...
  Việt cộng trả tự do blogger Điếu Cày sang Mỹ


  Blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải bị Việt cộng ghép tội kết án 12 năm tù

  Đài Á Châu Tự Do RFA cho biết, blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đã được Việt cộng trả tự do và đang trên đường đến Hoa Kỳ.

  Tại Việt Nam, con trai blogger Điếu Cày là anh Nguyễn Trí Dũng cũng cho biết là anh đã nhận được tin nhắn tứ Tòa Đại sứ Mỹ ở Hà Nội báo tin cha anh là ông Nguyễn Văn Hải đã được Việt cộng trả tự do và đang trên máy bay đến Los Angeles.

  Trước đó, một nguồn tin không muốn nêu tên từ Hà Nội vừa thông báo với đài Á Châu Tự D: "Ông Điếu Cày Nguyễn Văn Hải đang ngồi trên máy bay đi Hoa Kỳ".  Trích RFA

 14. #14
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by cucucon View Post
  Bọn chó V C đói wá!...
  Điếu Cày: “Đây là thắng lợi của những giá trị dân chủ. Kết quả của những nỗ lực không ngừng nghỉ bao nhiêu năm qua của anh em chúng ta. Của bạn bè, các tổ chức và các chính phủ trên khắp thế giới để chúng tôi có được tự do ngày hôm nay.”


 15. #15
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by cucucon View Post
  BỌN VIỆT CỘNG ĐẦU TEO, ÓC CỨT, MẶT HEO !
  phải đợi ĂN DÙI CUI thì mới hiểu
  Giới lập pháp Mỹ yêu cầu rút lại việc dỡ bỏ cấm vận võ khí cho Việt cộng

  4 Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho Tổng thống Obama yêu cầu rút lại việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt cộng vì thành tích nhân quyền tồi tệ của chúng.


  4 Thượng nghị sĩ Mỹ vừa gửi thư cho TT Obama yêu cầu rút lại việc dỡ bỏ lệnh cấm vận vũ khí sát thương cho Việt cộng

  Các thượng nghị sĩ đồng ký tên trong thư nêu lên rằng quốc gia độc tài-độc đảng Việt cộng hạn chế nghiêm ngặt các quyền tự do lập hội, tự do quan điểm, tự do báo chí, và tự do Internet giữa lúc nạn tra tấn bạo hành của lực lượng công quyền ngày càng đáng báo động.

  Theo Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng: Đây là lúc rất quan trọng để đưa ra thông điệp vừa rồi từ 4 Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ. Thể thức ở Thượng viện cho phép dù chỉ 1 Thượng nghị sĩ thôi cũng có thể cản chặn đựơc những đạo luật. Cho nên, hành pháp Hoa Kỳ luôn rất quan tâm đến tiếng nói của các Thượng nghị sĩ, dù chỉ một người.”

  Thư được gửi đi giữa lúc Trợ lý Ngoại trưởng Hoa Kỳ đặc trách Dân chủ Nhân quyền Lao động Tom Malinowski và Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Michael Froman đang đến làm việc tại VN.

  Việt cộng rất mong muốn ký kết thỏa thuận TPP trước cuối năm nay, nhưng tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng cho rằng có rất ít hy vọng đạt được điều đó.


  Trích VOA.

 16. #16
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Việt cộng lại giở trò lưu manh !

  Dưới áp lực của cộng đồng quốc tế, ngày 7/11/2013, Việt cộng ký kết Công Ước Chống Tra Tấn UNCAT.
  Mới đây, khi trình bày về UNCAT trước Quốc Hụi CSVN, chủ tịt Việt cộng Trương Tấn Sang nói rằng: Việt cộng tham gia ký kết UNCAT chỉ nhằm đánh tan 'luận điệu tuyên truyền xuyên tạc của các thế lực thù địch' và Việt cộng sẽ không thực hiện công ước Chống Tra Tần UNCAT ! Lý do vì Công ước nầy “không phù hợp” với Bộ luật Rừng của chúng !  Trong những tuyên bố liên quan đến UNCAT, cũng không thấy Việt cộng đề cập đến OPCAT.

  OPCAT là nghị định thư của “Công Ước Chống Tra Tấn và Trừng Phạt hoặc Đối Xử Tàn Nhẫn, Vô Nhân Đạo Làm Mất Phẩm Giá Khác” được Ðại Hội Ðồng Liên Hiệp Quốc thông qua hồi năm 2002, có hiệu lực từ Tháng Sáu, 2006,

  OPCAT quy định về việc thành lập “tiểu ban phòng chống tra tấn và trừng phạt hoặc đối xử tàn nhẫn, vô nhân đạo”, có các chuyến giám sát thường xuyên do các cơ quan độc lập quốc tế và quốc gia thực hiện tại những nơi có người bị giam cầm, bị tước quyền tự do, để ngăn chặn việc tra tấn, nhục hình, đối xử tàn bạo, vô nhân đạo làm mất phẩm giá con người.”  Công an Việt cộng đánh chết ông Trịnh xuân Tùng rồi còng tay vào gốc cây...


  UNCAT và OPCAT là những công ước được soạn thảo nhằm bảo vệ nhân quyền của LHQ. Được Liên Hiệp Quốc thông qua từ năm 1984, có hiệu lực từ năm 1987.

  CSVN thuộc trong 10 nước không tham gia ký kết UNCAT. Không ký kết đồng nghĩa với không phải thực hiện, không bị giám sát, chế tài, dẫu cho mục tiêu của UNCAT chỉ là phòng chống tra tấn, đối xử tàn bạo làm mất phẩm giá con người.

  Việt cộng nhất quyết không ký kết UNCAT nhưng khi bị áp lực của cộng đồng Quốc tế chúng ký kết nhưng lại không thi hành! vì công ước này cấm tuyệt đối việc tra tấn, đối xử tàn bạo, vô nhân đạo, xúc phạm phẩm giá con người.

  UNCAT đòi hỏi các nước cam kết thực thi phải có những biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa, chống tra tấn. Tra tấn được xem là tội hình sự. Những ai tra tấn, đối xử tàn bạo, vô nhân đạo, xúc phạm phẩm giá con người sẽ bị dẫn độ để xét xử tại một nước khác nếu như nước đó không làm việc này.

  Đồng thời nghiêm cấm các nước trục xuất những ai về nguyên quán nếu có lý do chắc chắn rằng, về đó họ sẽ bị tra tấn, ngược đãi.

 17. #17
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Blogger Điếu Cày: Nhà tù Cà Mau như trại súc vật


  Điếu Cày: Tôi đã đi qua 11 nhà tù của Việt Nam, từ Cà Mau ra tới Nghệ An. Trại nào cũng ác. Nhưng trại giam Cái Tàu, Cà Mau, thì đúng là Trại Súc Vật. Năm 2009, nghị định 113 quy định chỗ nằm mỗi người là 2 mét vuông, nhưng thực tế mỗi người khi chia gạch thì chỉ được rộng bằng (nghe không rõ). Cứ 2 người một cái mùng nhỏ, hai đầu có lỗ thủng để xuyên cái võng qua, kẻ nằm trên, người nằm dưới.

  Các lối đi trong phòng giam cũng kín người nằm, dù người ta đi lại ướt nhẹp và hôi thối. Nước tắm rất ít và yếu. Tù nhân phải ngậm miệng vào đường ống để hút nước ra, hứng từng ca đổ vào thùng để sử dụng. Nhưng không phải ai cũng dễ dàng đến gần vòi nước được, nếu không muốn bị một cái ca vào đầu. Một phòng, họ nhốt hơn 100 người mà chỉ có 2 chỗ đi cầu.

  Lại không có nước dội. Hai đống phân như hai cái thúng úp. Mùi nước tiểu và mùi phân nồng nặc, cộng với hơi người hầm hập. Và muỗi thì nhiều vô kể. Những ngày triều cường lên cao, nước trong cống và hố phân không thoát ra được, dâng lên, ngập đầy sân trại, thúi hoắc. Còn cơm với canh thì suốt đời là canh rau muống, mà canh rau muống thì dài nửa mét...

  Tôi muốn nói về chuyện quản giáo đánh tù ngay giữa sân trại, có hàng ngàn tù nhân chứng kiến. Đó là vụ của đại úy tên là “Phú Ma” đánh tù nhân tên là “Minh Ngọng” người Cà Mau.

  Lúc đầu thì anh ta quất bằng mã trắc, sau đó bỏ mã trắc sang một bên, lấy gốc tràm đánh tiếp. Rồi lại thay bằng một chân niễng. Minh Ngọng chỉ lấy hai tay ôm lấy đầu, nằm quằn quại giữa sân. Đánh mỏi tay rồi Phú Ma bắt Minh Ngọng bò vào nhà tự quản, như một con vật. Phú Ma là người ở Vinh, quê Nghệ An. Còn rất nhiều vụ nữa mà tôi không tiện kể hết ra đây.

 18. #18
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Blogger Điếu Cày: Tôi sẽ kiện Việt cộng ra tòa quốc tế


  Blogger Điếu Cày nhà bất đồng chính kiến vừa bị Việt cộng trục xuất sang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ kiện Việt cộng ra tòa quốc tế vì đã tống giam trái phép ông và các thành viên của Câu lạc bộ Nhà báo tự do. Blogger Điếu Cày cho biết ông tin rằng ông sẽ thắng kiện.

 19. #19
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by cucucon View Post
  VC..CỐ NHÉT CÂY CỜ MÁU BÃI CỨT BẠI TRẬN VÀO HỌNG CUCUCON

  VC ..rubbish people
  Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải


  Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và SBTN trân trọng kính mời quý vị đến tham dự buổi Hội Luận Truyền Thông với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải sẽ được tổ chức:

  Thời Gian: 2 giờ trưa thứ Sáu, ngày 31 tháng 10, 2014

  Địa Điểm: Đài Truyền Hình SBTN

  10517 Garden Grove Blvd., Garden Grove, CA 92843

  Buổi Hội Luận sẽ được trực tiếp phát hình trên SBTN ở khắp Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, cũng như trên trang nhà www.sbtn.tv.

  Trong buổi sinh hoạt này, blogger Điếu Cày, người vừa bị áp giải ra khỏi nhà tù để đến Hoa Kỳ sẽ chia xẻ những gì đã xảy cho ông qua 11 trại giam trong 6 năm rưỡi qua, những hướng hoạt động sắp tới, đồng thời cảm tạ những nỗ lực tranh đấu của cộng đồng người Việt trong và ngoài nước cho tự do của cá nhân ông cũng như tất cả những tù nhân lương tâm khác.

  Sự hiện diện của quý vị sẽ là niềm khích lệ lớn lao đối với blogger Điếu Cày Nguyễn Văn Hải và đó cũng là bước đầu cho chặng đường đồng hành cùng nhau tranh đấu cho tự do báo chí cũng như dân chủ tại Việt Nam.

  Trân trọng kính mời  Câu Lạc Bộ Nhà Báo Tự Do và SBTN

 20. #20
  Join Date
  Sep 2011
  Posts
  8,759
  Thanks
  13
  Thanked 57 Times in 53 Posts

  Default Re: Thĩnh Nguyện Thư của CĐ Người Việt Hải Ngoại, VC Thấm Đòn

  Quote Originally Posted by ng_nghiep View Post

  VIỆT CỘNG ...CỐ NHÉT CÂY CỜ MÁU BÃI CỨT BẠI TRẬN VÀO HỌNG CUCUCON...VẸM HỦI JENNY

  VC rubbish
  Blogger Điếu Cày: Cờ Vàng là cờ Dân Tộc Tự Do Dân Chủ


Page 1 of 11 12345678910 ... LastLast

Thread Information

Users Browsing this Thread

There are currently 1 users browsing this thread. (0 members and 1 guests)

Similar Threads

 1. Replies: 11
  Last Post: 06-14-2012, 06:11 AM
 2. Replies: 10
  Last Post: 04-20-2012, 04:36 PM
 3. Replies: 14
  Last Post: 02-22-2012, 09:01 PM
 4. Replies: 3
  Last Post: 02-21-2012, 09:20 PM
 5. Nguyễn Phương Nga phát thanh viên viên bộ ngoại giao VN
  By Le Dan in forum Bình Luận Tin Tức
  Replies: 49
  Last Post: 06-17-2011, 12:29 PM

Bookmarks

Posting Permissions

 • You may not post new threads
 • You may not post replies
 • You may not post attachments
 • You may not edit your posts
 •